Công nghệ Hologram trực tuyến sử dụng tại nhà hát Sydney

Là người đưa ra quan điểm vũ trụ chỉ là một ảo ảnh không gian 3 chiều khổng lồ, nhà vật lý học và nghiên cứu vũ trụ nổi tiếng Stephen Hawking đã chọn cách xuất hiện vô cùng ấn tượng trong một sự kiện diễn ra tại nhà hát Sydney vào tối thứ 7 vừa qua.

Ngồi tại văn phòng của mình ở Đại học Cambrige nhưng Hawking vẫn xuất hiện y như thật trước một đám đông khán giả đang có mặt tại Sydney.

Cisco – đơn vị hợp tác với nhà hát Sydney và viện nghiên cứu của Đại học New South tổ chức sự kiện lần này đã sử dụng công nghệ DVE TelePresence Holographic Live Stage cho màn xuất hiện của Hawking.

Thách thức đối với Cisco chính là do điều kiện sức khỏe nên Hawking không thể di chuyển tới Australia để trực tiếp tham gia sự kiện nhưng Cisco vẫn muốn sự có mặt của ông trên sân khấu trở nên chân thực nhất có thể.

Công nghệ TelePresence đã hoạt động hiệu quả khi truyền tải trực tuyến hình ảnh của Hawking đến Sydney và các khán giả dù ngồi ở bất cứ vị trí và góc độ nào trong nhà hát cũng sẽ nhìn thấy sự hiện diện chân thực của ông trên sân khấu trong suốt bài diễn thuyết.

Hệ thống truyền tải video trực tuyến truyền hình ảnh từ Cambridge đến San Jose, California và sau đó đến Sydney, nơi nó được chuyển đổi thành hình ảnh dạng 3D. Đường truyền này đã đảm bảo truyền tải trực tuyến các video qua 3 châu lục mà hầu như không có bất cứ sự nghẽn mạch nào trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Các bạn có thể xem video tại link:
https://www.youtube.com/watch?v=Ls3QlX4HbMY

Related Posts
Leave a Reply