The Rainbow Show

The Rainbow Show là chương trình hoà nhạc đương đại với các nhạc cụ đặc trưng của từng vùng đất Việt Nam, kết hợp với dàn nhạc giao hưởng phương Tây, để giới thiệu quê hương và con người Việt Nam, thể hiện sự hùng vĩ của thiên nhiên và những nét đẹp thường ngày của đời sống và con người Việt Nam.

Chắc chắn The Rainbow Show sẽ là một không gian thưởng thức âm nhạc đỉnh cao của bạn, với những nhạc phẩm kinh điển thế giới được viết thêm nhạc cho các nhạc cụ truyền thống Việt Nam. Sự kết hợp này không những thể hiện sự độc đáo của nhạc cụ truyền thống Việt Nam, mà còn đề cao sự hài hòa tuyệt diệu giữa 2 nền văn hóa Á – Âu, xóa tan những khác biệt, đưa con người đến gần nhau hơn trong sự hiểu biết và học hỏi lẫn nhau.

Sylvian Nguyen chính thức gia nhập Dàn nhạc Giao hưởng TP.HCM với vai trò nâng cao phần hình ảnh (visual) của chương trình Rainbow Show. Sáng tạo nghệ thuật nhạy cảm của cô và kinh nghiệm sâu rộng trong nghệ thuật ứng dụng làm cho cô một ứng cử viên rõ ràng cho việc phát triển các khái niệm và biểu diễn cũng như thiết kế các yếu tố hình ảnh và ánh đèn sân khấu của chương trình.

SÁO H’MÔNG

Sáo H’Mông là loại nhạc cụ đặc trưng của dân tộc H’Mông phía Tây Bắc Việt Nam. Trong Rainbow Show, nghệ sĩ trẻ tài năng Đinh Nhật Minh sẽ biểu diễn sáo H’Mông với dàn nhạc giao hưởng. Một buổi sớm bình minh bắt đầu khi tiếng sáo H’Mông vang lên chào đón những tia nắng đầu tiên trên đỉnh núi,… Đó là cảnh mở màn đầy cảm xúc của Rainbow Show.

ĐÀN TỜ RƯNG

Đàn Tờ Rưng là một loại đàn truyền thống làm từ thân tre và được sử dụng rộng rãi bởi người Jarai và người Bahnar ở vùng Tây Nguyên Việt Nam. Lắng nghe âm thanh của Tờ Rưng bạn sẽ cảm nhận được tiếng róc rách của những dòng suối, thác nước, tiếng xào xạc của tre nứa mỗi khi có cơn gió thổi qua.

ĐÀN BẦU

Một nhạc cụ độc đáo của Việt Nam. Tính độc đáo của Đàn Bầu nằm ở việc nó có thể chơi các âm tiết khác nhau chỉ với một dây duy nhất với cùng một động tác gảy đàn trong khi những nhạc cụ khác chỉ tạo ra được một đơn âm.

1. Sunshine – Lê Nhật Quang

2. Czardas – V.Monti

3. The Solveig’s Song – E.Grieg

4. Romance D’Amour – Various Artist

5. Nocturne – Sơn Mạch

6. Highlanders Dance – Lê Nhật Quang

7. Toccata and Fugue – J.S.Bach

8. First Prelude – J.S.Bach

9. Lullaby – Lê Nhật Quang

10. Somewhere over The Rainbow – Harold Arlen

11. Viens M’em Brasser – Julio Iglesias

12. Sài Gòn đẹp lắm – Y Vân

Cty Dàn Nhạc Saigon Orchestra do nghệ sỹ dương cầm Lê Nhật Quang thành lập từ tháng 8 năm 2016, bao gồm 45 thành viên là những nghệ sĩ trẻ được đào tạo từ những nhạc viện chuyên nghiệp trong cả nước. The Rainbow Show là chương trình hoà nhạc đương đại đầu tiên của...
Event Details