Khai mạc SEA Games lần thứ 28

‪#‎BackstageEvent‬ sẽ điểm lại 1 số thông tin về lễ khai mạc ‪#‎SeaGames28‬ dưới góc nhìn sự kiện tới các bạn:

– Lễ khai mạc diễn ra ở Sân vận động Trung tâm có sức chứa 55.000 chỗ ngồi, nằm trong khu Liên hợp thể thao Quốc gia Singapore (Sports Hub). Đây là kỳ quan kiến trúc của Singapore, có diện tích 35 hecta, kinh phí xây dựng hơn 1 tỷ USD. Hơn 40.000 vé dành cho lễ khai mạc đã được bán hết.

– Phần biểu diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc SEA Games 28 trải qua 5 chương, thời gian kéo dài khoảng 40 phút với sự kết hợp ánh sáng, âm nhạc và kỹ xảo. Mỗi chương thể hiện một thông điệp khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tính xuyên suốt, nhất quán:

+ Chương một mang tên “ADN” với thông điệp ADN là dấu ấn của mỗi cá nhân và cũng trở thành yếu tố kết nối con người.

+ Chương 2, chủ đề “Sự tưởng tượng bắt đầu” phản ánh trí tưởng tượng của trẻ em nói riêng và của con người nói chung đều không biên giới. Chính điều này sẽ là nền tảng để con người kiến tạo tương lai.

+ Tiếp theo là chương 3 mang tên “Tuổi trẻ”, nói về những giấc mơ và hy vọng của tuổi trẻ. Điều này được thể hiện ở các lĩnh vực thể thao, âm nhạc, nghệ thuật.

+ Chương 4 “Thể thao kết nối những thành phố” với nội dung vinh danh, ghi nhận nỗ lực của các vận động viên, huấn luyện viên, cũng như gia đình và những người hâm mộ đã ủng hộ họ trên tất cả các thành phố tại Đông Nam Á.

+ Chương cuối của phần trình diễn nghệ thuật mang tên “Singapore và SEA Games”. Nước chủ nhà chào đón khách mời, kết nối mọi người để thể hiện tình bằng hữu, đoàn kết, tôn trọng và gắn bó chặt chẽ với nhau. Điều này cũng được thể hiện ở đài lửa mô phỏng theo cấu trúc xoắn của ADN với 11 phần, đại diện cho 11 quốc gia tham dự SEA Games 28.

– Phần hấp dẫn nhất trong buổi khai mạc SEA Games 28 chính là màn biểu diễn công nghệ ánh sáng laser. Với 160 máy chiếu HD, hệ thống laser được sử dụng tại SVĐ quốc gia Singapore thậm chí còn vượt qua cả công suất hệ thống đèn laser ở Olympic Bắc Kinh 2008 (146 máy chiếu HD), tạo nên không gian sống động, tràn đầy màu sắc và ánh sáng.

– Với hơn 5.000 diễn viên, tình nguyện viên tham gia biểu diễn cùng sự góp mặt của 7.000 VĐV đến từ 11 quốc gia và hơn 3.000 nhân viên an ninh, lễ khai mạc SEA Games lần này là sự kiện có quy mô lớn nhất từng diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Singapore.

– Không gian mở rộng tối đa: Với thiết kế tùy chỉnh hợp lý, không gian trong buổi lễ khai mạc được mở rộng tối đa 2-3 chiều ở phía trên, cho phép người biểu diễn có thể bay khắp sân vận động. Các thiết kế đặc biệt cho phép 14 người và 50 đạo cụ có thể bay trên không cùng lúc.

– Màn hình HD khổng lồ: Với diện tích đất đai nhỏ bé, Sân vận động Quốc gia Singapore đã được thiết kế rất thông minh và hiện đại để là nơi duy nhất trên thế giới có thể tùy chỉnh phục vụ cho các trận bóng đá, cricket, bóng bầu dục hay các sự kiện khác. Trong lễ khai mạc, ban tổ chức còn tận dụng mái vòm để tạo thành một màn hình khổng lồ có độ nét cao với công nghệ HD hiện đại. Bất kỳ ai trong sân vận động cũng có thể xem chi tiết từng tiết mục với đủ mọi góc quay được phát trên màn hình mái vòm.

– Người hâm mộ tương tác trong buổi lễ khai mạc: Những người tham gia chương trình khai mạc sẽ được ban tổ chức phát kỷ niệm chương có biểu tượng SEA Games và trên đó gắn đèn LED. Những biểu tượng hình huy chương này sẽ được kích hoạt trong suốt thời gian diễn ra lễ khai mạc để tạo thành màn biểu diễn ánh sáng khổng lồ.

– Đài lửa của SEA Games được thiết kế đặc biệt mô phỏng theo chuỗi ADN của con người, kết hợp 11 phân đoạn đại diện cho các quốc gia dự SEA Games. Nó có chiều cao 19,2 m, hoàn toàn đủ sức gây choáng ngợp cho các VĐV và du khách đến thăm quan Singapore nhân dịp này.

– Tổng cộng có 14 bài hát, được viết lời và phối khí bởi Giám đốc âm nhạc Sydney Tan, dành riêng cho SEA Games 28. Ba ca khúc chính thức của đại hội là Greatest, Ordinary và Unbreakable được biểu diễn trong lễ khai mạc và bế mạc bởi các nghệ sĩ hàng đầu của Singapore trình bày, truyền cảm hứng và thể hiện không khí sôi động mà SEA Games 28 mang lại.

– Khẩu hiệu của SEA Games 28 là “Tôn vinh sự phi thường” (Celebrate the Extraordinary), rất phù hợp với quy mô hoành tráng của toàn bộ sự kiện mà nước chủ nhà tổ chức. Singapore dự tính bỏ ra 325 triệu SGD (tương đương 244 triệu USD) cho SEA Games 28.

Link full toàn bộ lễ khai mạc Sea Games 28 cho bạn nào quan tâm:

(#BackstageEvent tổng hợp)

Related Posts
Leave a Reply