Một số thông tin thú vị về Met Gala dưới góc nhìn sự kiện

Sự kiện thời trang đình đám ‪#‎MetGala‬ đã diễn ra tại New York vào ngày 4/5 vừa qua. Hãy cùng ‪#‎BackstageEvent‬ xem qua những hình ảnh và tìm hiểu về sự kiện này dưới góc nhìn của những người làm nghề nhé!

Cổng đón khách vào khuôn viên Viện bảo tàng được trang trí bằng tre trúc và các PG đón khách mặc trang phục cách tân từ trang phục truyền thống của Trung Quốc.

#1 Met Gala hay Met Ball còn có tên gọi đầy đủ là Costume Institute Gala, một dạ tiệc nhằm gây quỹ hoạt động của Viện bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (New York, Mỹ) và mở màn cho triển lãm thời trang thường niên của Viện. Chương trình quy tụ những nhân vật hoạt động trong giới nghệ thuật, các ngôi sao điện ảnh, ca nhạc, tầng lớp thượng lưu trên khắp thế giới. Đồng thời, chương trình cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của báo giới, các nhiếp ảnh gia, chuyên gia phê bình thời trang… và đông đảo công chúng. Danh sách khách mời tham dự Met Gala hàng năm chỉ giới hạn từ 650 đến 700 người.

Các yếu tố văn hóa truyền thống của Trung Hoa có mặt ở khắp mọi nơi. Tại sảnh lớn là tiểu cảnh một bình gốm lớn.

#2 Mỗi năm, Met Gala sẽ có một chủ đề khác nhau. Các khách mời khi tham dự dạ tiệc này sẽ chọn lựa những trang phục phù hợp với chủ đề. Mỗi bộ trang phục đều được chuẩn bị rất kỳ công và là tác phẩm của những nhà thiết kế nổi tiếng hàng đầu. Năm nay, Met Gala được tổ chức với chủ đề: “Trung Hoa: Qua những lăng kính” (China: Through the looking glass) với mục đích thể hiện tầm ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa trong nghệ thuật đương đại trên thế giới nói chung và thời trang cao cấp phương Tây nói riêng.

 Cổng đón khách nhìn từ lối đi vào.

#3 Các Met Gala vốn được ví là “đêm Oscar” của ngành công nghiệp thời trang và cũng là sự kiện xã hội độc đáo lớn nhất New York. Mỗi vé tham dự chương trình lên đến hàng chục ngàn USD. Năm 2014, được biết vé vào cửa của Met Gala là 25.000 USD và chương trình đã thu được 12 triệu USD dành cho quỹ hoạt động của Viện bảo tàng.

Chiếc váy vô cùng nổi tiếng của Rihanna trong sự kiện Met Gala năm nay bởi chỉ sau khi xuất hiện 2 tiếng, nó đã được chế thành rất nhiều hình ảnh hài hước.

Không gian bên trong Viện bảo tàng. Rất nhiều yếu tố văn hóa cổ truyền của Trung Hoa đã được sử dụng tạo thành điểm nhấn của buổi tiệc. (Tượng Phật, các model cầu kỳ và những bộ cánh lấy cảm húng thiết kế từ trang phục truyền thống…)

#4 Met Gala bao gồm 2 phần: phần tiệc cocktail và một phần tiệc ăn tối theo nghi thức. Trong thời gian dùng tiệc cocktail, các khách mời sẽ xuất hiện trên thảm đỏ, trình diễn các trang phục độc đáo theo chủ đề của năm đó. Điểm đặc biệt của Met Gala năm nay là chỉ có 225 nhiếp ảnh gia, phóng viên được cấp phép mới được chụp và đăng tải hình ảnh về sự kiện. Mọi khách mời tham dự bị cấm sử dụng các trang mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh trong suốt thời gian dự tiệc.

Không gian bên trong Viện bảo tàng. Rất nhiều yếu tố văn hóa cổ truyền của Trung Hoa đã được sử dụng tạo thành điểm nhấn của buổi tiệc.

Dàn nhạc với những nhạc cụ và trang phục truyền thống của Trung Hoa

Không gian bên trong Viện bảo tàng. Rất nhiều yếu tố văn hóa cổ truyền của Trung Hoa đã được sử dụng tạo thành điểm nhấn của buổi tiệc.

Thảm đỏ, nơi các khách mời trưng diện những bộ cánh cầu kỳ và độc đáo nhất của mình.

 Rèm sân khấu là các họa tiết phương Đông rất quen thuộc

Sân khấu và màn trình diễn của Rihanna trong một bộ trang phục khác cũng rất phù hợp với chủ đề gala

#5 Đại diện cho các đơn vị tổ chức chương trình – tạp chí Vogue thông báo họ sẽ thực hiện một bộ phim tài liệu nói về sự kiện này nhằm hé mở cho công chúng những thông tin thú vị nhất trong quá trình chuẩn bị hàng tháng trời cho sự kiện, các hoạt động diễn ra trong Met Gala lần này, cũng như các lý do tại sao Met Gala lại trở thành sự kiện có sức hút và tầm ảnh hưởng lớn như vậy trong làng thời trang thế giới.

[#BackstageEvent dịch & tổng hợp
Nguồn ảnh: Tạp chí Vogue]

Related Posts
Leave a Reply