Kinh nghiệm thực tế

Những vật dụng cần thiết khi set up quầy bar tại sự kiện

Set up quầy bar tại sự kiện, bạn cần những gì?

Trong 1 chương trình vui chơi giải trí có lẽ không thể thiếu sự góp mặt của 1 quầy bar để cung cấp đồ uống cho khách tham dự. Nó không khó khăn lắm để setup, và cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn nhưng đôi khi chúng ta có thể quên mất một vài thứ quan trọng cần có – và điều này khá là khó chịu.

Vì vậy, tôi muốn lên 1 checklist để kiểm tra và chuẩn bị trước khi thực hiện setup quầy bar. Có thể có những thứ không liên quan và đôi khi còn phụ thuộc vào các loại đồ uống và tính chất phục vụ trong sự kiện mà bạn đưa ra.

# Sau đây là danh sách 1 số những vật dụng cần thiết để setup 1 quầy bar mini:
– 1 khu vực để các ly, cốc sạch
– 1 khu vực để ly, cốc bẩn
– Thùng rác để dựng những đồ thủy tinh, vỏ chai bị vỡ.
– Thùng rác
– Máy xay sinh tố
– Giấy lau, Khăn lau tay
– Dụng cụ mở nút chai
– Dao, thớt
– Khăn lau dầu mỡ
– Bình lắc cocktail
– Dụng cụ mở rượu vang (có thì tốt)
– Trang trí mặt trước và backdrop quầy bar
– Khăn lau rượu (thường là chất vải thô, màu trắng, quấn quanh cổ chai khi rót rượu để tránh rớt ra ngoài)
– Ổ cắm điện mở rộng
– Ly, cốc, các loại phù hợp với phong cách của sự kiện.
– Máy rửa chén, ly, cốc (nếu có)
– Xô đựng đá (1 loại đựng đá viên, 1 loại đựng đá bào)
– Kẹp gắp đá (tránh dùng ly để xúc đá – nếu như 1 chiếc ly bị vỡ vào xô đá, bạn phải đổ toàn bộ và thay xô mới)
– Thìa loại dài
– Menu
– Bảng và bút
– Sàn chống nước để tránh vấp ngã
– Stirrers (đồ khuấy và trang trí)
– 1 chiêc rổ lọc
– Ống hút
– Hộp đựng tiền lẻ
– Khay phục vụ

# Địa điểm phù hợp:
Xác định địa điểm để đặt bar, phải có vị trí thuận tiện, dễ dàng và tránh ùn tắc khi có đông người tham gia. Nên có 1 khu vực riêng để rác và những ly, cốc bẩn.

# Làm sao để giữ đồ uống luôn mát
Nếu như có tủ lạnh (loại hay đựng kem) thì quá tuyệt vời.
Nhưng ngoài ra cũng có thể dùng những thùng xốp lớn hoặc thùng nhựa đựng đá để làm lạnh những đồ uống và trái cây.
Để thuận tiện thì nên chia các thùng đựng bia, rượu, nước ngọt, hay trái cây để dễ dàng trong việc lấy và sử dụng.

# Chuẩn bị:
Trước sự kiện, bạn nên nới lỏng bớt các nút chai Champagne.
Thay thế các nút bấc của rượu vang bằng các loại nút dễ mở
Chanh quả và chuẩn bị sẵn 1 số những garnishes (lát hoa quả tạo hình) cho cocktail
Chuẩn bị sẵn các xô đá viên và đá bào.

KEEP CALM AND ENJOY THE PARTY .

LET’S GOOOOOOO !!!!!!!!!!!!!!!!!!!! 😀