Ngưỡng mộ tinh thần của các nữ chiến sĩ phải đeo mặt nạ hạn chế sức nóng và sự khắc nghiệt của thời tiết trong buổi luyện tập diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2/9.
Mới đây, hình ảnh các nữ chiến khoác lên mình quân phục chỉn chu trong hàng ngũ luyện tập diễu binh, diễu hành cho lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 đã gây ấn tượng mạnh trên mạng xã hội.
Điểm đặc biệt khiến nhiều người không thể rời mắt nằm ở những chiếc mặt nạ độc đáo mà các nữ quân nhân sử dụng nhằm hạn chế nắng nóng – vừa lạ mắt, vừa thể hiện tinh thần kỷ luật và sáng tạo của lực lượng vũ trang nhân dân trong điều kiện khắc nghiệt.

Trong bối cảnh mỗi ngày các khối diễu binh, diễu hành lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 đều phải tập luyện hàng giờ đồng hồ giữa nền nhiệt cao, sự xuất hiện của những chiếc “mặt nạ” đã góp phần bảo đảm sức khỏe của các nữ chiến sĩ khỏi cái nắng gay gắt, giúp các khối tập luyện vẫn giữ được đội hình đồng đều. Đây cũng chính là hình ảnh thể hiện rõ nhất cho tinh thần kiên cường và chuyên nghiệp của các nữ chiến sĩ.

Trong chiều ngày 30/7, Trung tướng Trương Thiên Tô, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đã đến thăm và động viên các lực lượng luyện tập diễu binh, diễu hành. Đối với các chiến sĩ đang luyện tập ngày đêm trên thao trường, đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, vừa vinh dự, vừa đòi hỏi tinh thần kỷ luật cao.

Trung tướng Trương Thiên Tô khẳng định, đây cũng là dịp để chúng ta thể hiện trước toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và bạn bè quốc tế ý chí kiên cường, khát vọng hòa bình, khẳng định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và sự phát triển lớn mạnh của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam anh hùng.

Backstage News









